GIỚI THIỆU

Dự án start up Dầu Cát
Xuất phát từ thực tế khách hàng đang ngày càng hiểu rằng sản phẩm thực phẩm công nghiệp vì qua quá trình chế biến quá kỹ lưỡng, lọc tẩy và pha chế màu nên dù đẹp mắt nhưng đã không còn mang đầy đủ hàm lượng chất dinh dưỡng nguyên gốc, thậm chí còn xuất hiện một vài hợp chất không tốt cho sức khỏe. Xu hướng tìm đến những sản phẩm thực phẩm nguyên chất (organic) được chế biến bằng phương pháp thủ công (handmade), sản phẩm “nhà làm”,… đang dần dần hình thành và lớn mạnh. Mặc dù ít bắt mắt hơn, hạn sử dụng ít hơn (vì không chứa chất bảo quản) nhưng các sản phẩm thủ công có hương vị thơm ngon và dinh dưỡng nguyên bản không bị pha tạp hay bị mất chất do quá trình sản xuất công nghiệp sẽ là một lựa chọn của tương lai.
Nói riêng về sản phẩm dầu ăn
Việc sử dụng dầu đậu phộng, dầu mè đen là thói quen bao đời nay của người dân các tỉnh miền trung (Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định,…). Áp dụng các phân tích khoa học thì Dầu phộng và Dầu mè đen  chứa nhiều dưỡng chất như: vitamin B1, Vitamin E, vitamin PP, các loại khoáng chất như Phốt-pho, Magiê, Canxi, ngoài ra riêng Dầu mè đen còn chứa Đồng, Sắt, Kali, Mangan, Lecithin, Phytin, Cholin và các dưỡng chất quý rất tốt cho sức khỏe. Trong Đông y mè đen thậm chí còn được dùng làm thuốc với tên gọi Chi ma, Hồ ma, Du tử miêu hoặc Cự thắng tử. Với tác dụng thư giãn hệ thần kinh, cải thiện hệ miễn dịch, giảm cholesterol, giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch và đột quỵ, rất tốt cho hệ tiêu hóa, đồng thời có thể chăm sóc da, làm mượt tóc, ngăn ngừa viêm nướu; do đó hiện nay người dân các vùng miền khắp Việt Nam đã dần biết đến và tìm mua Dầu mè đen, Dầu đậu phộng từ miền Trung để sử dụng hàng ngày, dù chi phí cao hơn so với sử dụng các loại dầu thực vật chế biến công nghiệp.
Dầu Cát và câu chuyện về hạt đậu phộng “sẻ”, hạt mè “sẻ” Thăng Bình – Quảng Nam
Nhiều người đặt câu hỏi cho chúng tôi khi nghe về thương hiệu Dầu Cát. Hạt cát làm được dầu ư? Chúng tôi trả lời rằng “thực tế là được”!!!
Vùng quê xã Bình Nam, Huyện Thăng Bình, Tỉnh Quảng Nam là vùng đất của những đụn Cát trắng, người dân vẫn hay gọi là “nỗng” cát. Phần đất thịt để trồng lúa là một doi đất nhỏ gần sông, cũng pha phần nhiều là cát, do đó năng suất lúa của người dân nơi đây rất thấp, dù người dân luôn chịu khó đầu tắt mặt tối nhưng cuộc sống nghèo vẫn nghèo. Để có thêm thu nhập người dân nơi đây trồng thêm đậu phộng, mè đen, khoai lang, khoai mỳ ở những khu ruộng đất cát. Khoai lang, khoai mỳ là để nuôi heo, nuôi gà; đậu phộng, mè đen thì để ép lấy dầu rồi để dành ăn dần, khi nào có việc, cần số tiền lớn thì mang ra chợ bán. Được trồng trên đất cát trắng cộng thêm thời tiết khô hạn đặc trưng của miền Trung nên mè đen và đậu phộng nơi đây mang đặc điểm hạt nhỏ, giàu dưỡng chất, hàm lượng dầu cao, mùi thơm đặc trưng khó lẫn với các loại mè đen ở những vùng khác. Vì để phân biệt các giống đậu phộng và mè đen cao sản hạt to khác, người dân nơi đây gọi giống đậu phộng và mè đen truyền thống là hạt đậu “sẻ”, chưa có một nghiên cứu chính thức nào về nguồn gốc tên gọi này, nhưng hỏi qua một số người dân thì họ cho rằng tên gọi này xuất phát từ việc hạt đậu, hạt mè đen nơi đây nhỏ nhắn như loài chim sẻ – loài chim bé nhỏ và quen thuộc với người nông dân. Tuy nhiên thực tế trong vài năm gần đây người dân ít ép dầu hơn, vì tình trạng dầu phộng giả, dầu mè pha các loại dầu khác được bày bán tràn lan với giá rẻ hơn rất nhiều nên khi nông dân trực tiếp mang ra chợ bán gặp khó khăn hơn, họ bị nhìn với ánh mắt dè chừng hơn rất nhiều.
Xuất phát từ mục đích góp phần vào “Cuộc chiến chống thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng”, Dầu Cát ra đời với mong muốn mang lại sản phẩm nông nghiệp “sạch và thật” phục vụ cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho mọi người. Được sản xuất bằng phương pháp thủ công nhưng với phương thức bán hàng hiện đại, các sản phẩm của Dầu Cát được chúng tôi tiếp nhận từ vườn nhà, xưởng ép dầu và trao tận tay người tiêu dùng cuối với tôn chỉ : bán dầu nguyên chất, không pha tạp, không chất bảo quản. Về lâu dài Dầu Cát mong muốn không chỉ là nơi tư vấn sử dụng, phân phối sỉ và lẻ sản phẩm mà trên hết chúng tôi luôn tâm nguyện mình là cầu nối đảm bảo sự tin tưởng giữa khách hàng và người nông dân, quảng bá sản phẩm chất lượng của người nông dân miền Trung ra khắp mọi miền đất nước với một mức giá ổn định, hợp túi tiền của người tiêu dùng bằng phương thức bán hàng phù hợp thời đại, tiết kiệm thời gian mua sắm. Đồng thời, Dầu Cát cũng mong muốn công sức lao động của người nông dân được ghi nhận một cách xứng đáng, để những sản phẩm thật, chất lượng và tốt cho sức khỏe được mọi người đón nhận, cuộc sống của người nông dân từ đó được cải thiện, các hoàn cảnh khó khăn, nghèo khó sẽ ngày càng ít đi.

Khách hàng mua dầu và nhà đầu tư quan tâm đến Dầu Cát có thể xem thêm thông tin tại địa chỉ:
Fanpage: Facebook.com/daucat.vn
Webside: daucat.wordpress.com (Chuyên trang tư vấn chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp bằng dầu mè đen, dầu đậu phộng)
Email: daucat.vn@gmail.com
Hotline: 0905.643.786 hoặc 0976.211.937
Địa chỉ sản xuất:
·    Thôn Nghĩa Hòa, xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ bán hàng:
·    148 Đỗ Thế Chấp, TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
·    248 Trưng Nữ Vương, TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Dầu Cát mong muốn sẻ chia vì một cộng đồng tiêu dùng thông thái và một xã hội tốt đẹp hơn!