NHAI DẦU MÈ ĐEN – NHỮNG CÔNG DỤNG ÍT NGƯỜI BIẾT

Dầu mè đen không chỉ là thực phẩm có giá trị giúp tăng hương vị và nâng cao hàm lượng dinh dưỡng trong thức ăn, nó còn là loại dược liệu được đánh giá cao vì những công dụng có giá trị tiềm ẩn.
Theo Lương y Vũ Quốc Trung (Phòng chẩn trị Y học cổ truyền chùa Cảm Ứng, Hà Nội): “Dầu mè đen là một thực phẩm quý, đặc biệt, có giá trị dinh dưỡng và hàm lượng chất béo không bão hòa rất cao. Nếu có điều kiện sử dụng hàng ngày, dầu vừng đen có tác dụng hạn chế và phòng ngừa cũng như chữa trị được rất nhiều bệnh đối với cơ thể con người. Cho đến nay có thể nói không có loại thuốc tiên gì chữa được bách bệnh, tuy nhiên việc súc miệng dầu vừng (khoảng 2 thìa cà phê) trong 15-20 phút mỗi ngày, hay còn gọi là liệu pháp nhai dầu, để kéo chất độc trong cơ thể ra, có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Đã có nhiều nghiên cứu khẳng định hiệu quả của biện pháp đơn giản này”.
CÁCH THỰC HIỆN LIỆU PHÁP NHAI DẦU MÈ ĐEN
Buổi sáng trước bữa điểm tâm, lúc bụng đói hoàn toàn, lấy khoảng 1 muỗng (thìa) canh dầu mè (hay 2 muỗng cà phê) đổ vào miệng nhưng không nuốt. Dầu sẽ được luân chuyển từ từ, kéo qua răng phía trước, đưa vào trong miệng và chạm vào tất cả các phần của màng nhày bên phải cũng như bên trái trong khoang miệng từ 15 đến 20 phút. Dầu được luân chuyển (bằng cách nhai) chầm chậm và hòa kỹ với nước bọt. Việc nhai sẽ kích thích các enzymes và các enzymes này sẽ rút các chất độc ra khỏi máu. Vì vậy, sau khi nhai không được nuốt dầu vì lúc này dầu đã thấm chất độc.

hon-hop-dau-thuc-vat-binh-thuong-va-dau-me-den-copy

Trong quá trình “nhai dầu”, dầu trở nên loãng và chuyển thành màu trắng. Nếu thấy dầu vẫn còn màu vàng, có nghĩa là bạn đã chưa nhai kỹ hoặc nhai chưa đủ lâu. Nhai xong nhổ dầu đi và súc miệng vài lần, sau đó đánh răng để sạch miệng. Tốt hơn nữa là dùng một ly nước muối ấm để súc miệng, nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê soda (natri bicarbonat) hoà vào một ly nước ấm. Nếu không có soda thì dùng một muỗng cà phê muối.
Tốt nhất là thực hành việc nhai dầu trước bữa ăn sáng. Để tối đa hoá hiệu quả của liệu pháp nhai dầu, khuyến cáo nên làm ngày ba lần, nhưng luôn luôn trước bữa ăn khi bụng đói hoàn toàn.

dau-me-den-ep-lanh-copy
Dầu mè đen nguyên chất có khả năng chống viêm nướu, làm chắc răng. Ngoài ra, nhai dầu mè đen thường xuyên còn giúp điều chỉnh tuyến nội tiết và hệ thống miễn dịch hướng về tình trạng cân bằng.

Xuất phát từ mục đích góp phần vào “Cuộc chiến chống thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng”, Dầu Cát ra đời với mong muốn mang lại sản phẩm nông nghiệp “sạch và thật” phục vụ cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho mọi người. Sản phẩm của Dầu Cát là dầu thực vật chất lượng cao chiết xuất 100% từ hạt mè đen, đây là những sản phẩm giá trị từ vùng quê thôn Nghĩa Hòa, xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Cây mè đen ở nơi đây được trồng trên đất cát trắng, dưới thời tiết khắc nghiệt đặc trưng của miền Trung nên mè đen mang đặc điểm hạt nhỏ, giàu dưỡng chất, hàm lượng dầu cao, mùi thơm khó lẫn với các loại mè đen ở những vùng khác.
Được sản xuất bằng phương pháp thủ công nhưng bằng phương thức bán hàng hiện đại, các sản phẩm của Dầu Cát được chúng tôi tiếp nhận từ vườn nhà, xưởng ép dầu và trao tận tay người tiêu dùng cuối. Chúng tôi cam kết chỉ bán dầu nguyên chất, không pha tạp, không chất bảo quản. Nếu quý khách hàng phát hiện và chứng minh được hàng giả, hàng kém chất lượng, chúng tôi sẽ hoàn tiền 100% giá trị sản phẩm và các chi phí phát sinh khác khi mua hàng.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s