DẦU MÈ ĐEN NGUYÊN CHẤT DẦU CÁT

MÈ ĐEN

Me den 3.jpg

Mè đen (hay còn gọi là vừng đen), tên khoa học là Sesamum Indicum. Đông y gọi là Chi Ma, Hồ Ma, Hồ Ma Nhân, Du Tử Miêu, Cự Thắng Tử, Bắc Chi Ma.

Tác dụng: Theo Đông y mè đen có tác dụng bổ ích can thận, dưỡng huyết, khu phong, nhuận tràng, bổ ngũ tạng, tăng khí lực, làm sáng mắt, phát triển bắp thịt, bổ ích tinh tủy. Với sự phát triển của khoa học và công nghệ kỹ thuật trong Tây y, mè đen được dùng để điều hòa sự trao đổi chất, phòng tránh và chữa trị các bệnh như xơ vữa động mạch, viêm phổi, thiếu máu, các bệnh tim mạch, viêm tuyến tụy, tuyến giáp, bệnh gan, hỗ trợ điều trị bệnh tăng acid dịch vị dạ dày…

DẦU MÈ ĐEN

Dau me.JPG
Hình: Dầu mè đen ép lạnh và dầu mè đen ép nóng (dung tích 250ml và 100ml)

Dầu mè đen (hay còn gọi là dầu vừng đen) là loại dầu thực vật được làm từ hạt mè, có mùi thơm, là sản phẩm có giá trị cao nhất từ cây mè.

Dầu mè đen có hai loại được phân theo phương pháp sản xuất: Dầu mè đen ép lạnh, là dầu mè đen được ép nguyên vỏ, không tinh chế, màu vàng óng ánh, mùi thơm thanh; Dầu mè đen ép nóng, là loại sau khi ép lạnh thì bã dầu đem hấp chín rồi ép lần hai ra thành phẩm, không tinh chế, màu vàng đậm ngả sang cánh gián, mùi thơm nồng.

Dầu mè chứa nhiều calo, chất béo no không bão hòa, acid béo omega-3 và omega-6, canxi, vitamin E, B…

Phân loại:

  • Dầu mè đen ép lạnh: Dầu mè đen được ép nguyên vỏ, không tinh chế, màu vàng óng ánh, mùi thơm thanh.
Dau me loai 1 100ml+250ml.JPG
Hình: Dầu mè đen ép lạnh dung tích 250ml và 100ml
  • Dầu mè đen ép nóng: Sau khi ép lạnh thì bã dầu đem hấp chín rồi ép lần hai ra thành phẩm, không tinh chế, màu vàng đậm ngả sang cánh gián, mùi thơm nồng.
Dau me loai 2 - 100ml (2).JPG
Hình: Dầu mè đen ép nóng dung tích 100ml

DẦU MÈ ĐEN NGUYÊN CHẤT DẦU CÁT

dau-meLà dầu mè đen được ép bộng từ hạt mè đen theo phương pháp truyền thống của người dân tại thôn Nghĩa Hòa, xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Cũng như đậu phộng “sẻ”, mè đen được trồng trên đất cát nóng dưới thời tiết khắc nghiệt của nắng gió miền Trung. Hạt mè bị thiếu nước sẽ nhỏ hơn, không bóng mướt như mè được trồng ở những vùng khác, thế nhưng chất dinh dưỡng dự trữ trong hạt mè rất nhiều, hàm lượng dầu và tinh dầu rất cao. Dầu mè đen ép lạnh hay ép nóng được thu nhận qua nhiều công đoạn thủ công, hoàn toàn không pha trộn thêm bất kỳ tạp chất nào nên vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng và mùi thơm đặc trưng.


Facebook: https://www.facebook.com/daucat.vn/

Link sản phẩm: http://goo.gl/x3szLV

Liên hệ tư vấn: 0905.643.786 – 0976.211.937

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s