DẦU MÈ ĐEN – BÍ QUYẾT “VÀNG” GIÚP NHỮNG MÓN NƯỚNG ĐẬM ĐÀ THƠM NGON HƠN

Món nướng – cái tên luôn hấp dẫn bất cứ ai yêu ẩm thực bởi hương thơm và vị ngon đặc trưng khi được chế biến trực tiếp ở nhiệt độ cao. Nhưng để có được những món nướng ưng ý, khâu quan trọng nhất vẫn là ẩm ướp. Nguyên liệu được ướp đúng cách thì món ăn mới đạt được vị ngon như ý muốn. Mỗi cách ướp nguyên liệu cho món nướng khác nhau lại cho ra những thành phẩm với hương vị độc đáo, hấp dẫn riêng.
Từ lâu, các quốc gia châu Á đặc biệt là Hàn Quốc và Nhật Bản đã coi dầu mè là một gia vị quan trọng không thể thiếu trong quá trình chế biến món ăn.

dau me den ep nong copy.jpg

Người Hàn Quốc sử dụng lượng lớn dầu mè trong việc chế biến thức ăn hàng ngày, hầu hết các sốt gia vị đều có dầu mè. Dầu mè trong tiếng Hàn được gọi là참기름 (Chang ki rưm). Hương vị dầu mè rất thơm và dầu mè Hàn Quốc có màu nâu vàng trong suốt. Dầu mè được sản xuất bởi các công ty nổi tiếng hoặc làm theo cách thủ công, nhưng được đóng gói rất bắt mắt và sang trọng, có thể dùng tặng quà lẫn nhau.
MỘT SỐ LỢI ÍCH CỦA DẦU MÈ ĐEN NGUYÊN CHẤT
Dầu mè có nhiều loại: Dầu mè trắng, dầu mè vàng và dầu mè đen. Trong đó dầu mè đen được ép nguyên chất được đánh giá là có hàm lượng các chất dinh dưỡng vượt trội hơn cả. Dầu mè đen (dầu vừng đen) nguyên chất được chế biến 100% từ hạt mè đen nên có chứa nhiều chất chống oxi hóa, nó chứa nhiều calo, chất béo no không bão hòa giúp bạn tăng cường hương vị cho món ăn và làm tăng giá trị dinh dưỡng cho thực phẩm.Dầu mè đen chứa nhiều calo, chất béo no không bão hòa, axit béo omega-3 và omega-6, canxi, vitamin E, B… rất tốt cho cơ thể.Một thìa dầu mè cung cấp khoảng 119 calo, 14g chất béo, 40,5mg omega-3 và 5,576 mg omega-6 cho nên dùng dầu mè đen làm gia vị hoặc để nấu ăn.

Khi thêm chút dầu mè đen không chỉ giúp bạn tăng hương vị cho các món ăn, mà còn làm tăng giá trị dinh dưỡng cho thực phẩm và đẹp mắt.
Dầu mè đen được sử dụng trong món nướng ở Hàn Quốc thường là dầu mè đen ép nóng nguyên chất. Màu sắc đậm đà cũng như mùi thơm nồng đậm của loại dầu này rất hợp với món nướng.

hon hop dau thuc vat binh thuong va dau me den copy.jpg

Ngoài ra dầu mè đen nguyên chất còn có tác dụng trong việc hỗ trợ phòng ngừa bệnh huyết áp cao, chữa cảm lạnh, chăm sóc da, ngăn ngừa gàu, giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể.

 

Xuất phát từ mục đích góp phần vào “Cuộc chiến chống thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng”, Dầu Cát ra đời với mong muốn mang lại sản phẩm nông nghiệp “sạch và thật” phục vụ cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho mọi người. Sản phẩm của Dầu Cát là dầu thực vật chất lượng cao chiết xuất 100% từ hạt mè đen, đây là những sản phẩm giá trị từ vùng quê thôn Nghĩa Hòa, xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Cây mè đen ở nơi đây được trồng trên đất cát trắng, dưới thời tiết khắc nghiệt đặc trưng của miền Trung nên mè đen mang đặc điểm hạt nhỏ, giàu dưỡng chất, hàm lượng dầu cao, mùi thơm khó lẫn với các loại mè đen ở những vùng khác.
Được sản xuất bằng phương pháp thủ công nhưng bằng phương thức bán hàng hiện đại, các sản phẩm của Dầu Cát được chúng tôi tiếp nhận từ vườn nhà, xưởng ép dầu và trao tận tay người tiêu dùng cuối. Chúng tôi cam kết chỉ bán dầu nguyên chất, không pha tạp, không chất bảo quản. Nếu quý khách hàng phát hiện và chứng minh được hàng giả, hàng kém chất lượng, chúng tôi sẽ hoàn tiền 100% giá trị sản phẩm và các chi phí phát sinh khác khi mua hàng.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s